DEHAVI

Chứng nhận OCOP 4 sao với dòng sản phẩm Dehavi Pha phin

19/05/2024 - Dehavi Coffee
Nội dung bài viết

     Tháng 1 năm 2024, Bộ sản phẩm cà phê rang xay Dehavi chính thức đón nhận “Chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao” từ Hội đồng OCOP tỉnh Lâm Đồng.

Chứng nhận OCOP là gì?

OCOP là viết tắt của cụm từ “Mỗi xã một sản phẩm” (One Commune One Product), đây là một chương trình phát triển kinh tế nông thôn gắn với Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Chương trình OCOP tập trung vào việc phát triển các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp và dịch vụ nổi bật ở mỗi địa phương, nhằm tạo ra công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân vùng nông thôn.

Chứng nhận OCOP không chỉ mang ý nghĩa là chứng nhận thương hiệu, mà còn là sự đánh giá và công nhận của các cơ quan quản lý Nhà nước về chất lượng sản phẩm và chủ thể sản xuất ra sản phẩm đó từ các đặc sản, lợi thế ở các vùng nông thôn.

Chứng nhận OCOP được đánh giá như thế nào?

Sản phẩm được chứng nhận OCOP là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn, có chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu thị trường. Chứng nhận OCOP được đánh giá và cấp bởi Ủy ban Nhân dân tỉnh, cùng với sự theo dõi, giám sát từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Quy trình đánh giá sản phẩm OCOP gồm 3 cấp: Huyện - Tỉnh - Trung ương. Sản phẩm sẽ được đánh giá, phân hạng trên nhiều khía cạnh, bao gồm: chất lượng, giá trị cộng đồng, giá trị văn hóa, năng lực sản xuất và thương mại của chủ thể.

Trong đó, năng lực của các doanh nghiệp được đánh giá rất chặt chẽ để đảm bảo được chất lượng cao và tiềm năng phát triển của sản phẩm. Đặc biệt trên khía cạnh quản lý tài chính và năng lực sản xuất. Doanh nghiệp phải kinh doanh hiệu quả, căn cứ trên báo cáo tài chính về số lượng bán ra, lợi nhuận thu về, tính minh bạch trong khâu sản xuất và nguồn nguyên liệu đầu vào…

Các sản phẩm sẽ được đánh giá và chứng nhận theo hệ thống sao giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm. Là cơ sở uy tín để người tiêu dùng căn cứ và đưa quyết định lựa chọn mua hàng.

  • 1 ⭐️: Sản phẩm đạt yêu cầu cơ bản về chất lượng và an toàn thực phẩm. Có tiềm năng phát triển lên 2 sao. 
  • 2 ⭐️⭐️: Sản phẩm có giá trị văn hóa, truyền thống và đặc trưng của địa phương. Có tiềm năng phát triển lên 3 sao.
  • 3 ⭐️⭐️⭐️: Sản phẩm có giá trị kỹ thuật, thẩm mỹ và độc đáo. Có tiềm năng phát triển lên 4 sao.
  • 4 ⭐️⭐️⭐️⭐️: Sản phẩm có giá trị cao về thương hiệu và thị trường. Có tiềm năng phát triển lên 5 sao.
  • 5 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️: Sản phẩm xuất sắc, đạt tiêu chuẩn quốc gia và đã xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Tại sao người tiêu dùng nên quan tâm đến chứng nhận OCOP?

Có thể thấy, những sản phẩm đạt được chứng nhận OCOP từ cơ quan quản lý nhà nước là những sản phẩm đã được đánh giá chất lượng thận trọng, chuyên nghiệp trên nhiều khía cạnh. Người tiêu dùng có thể yên tâm khi lựa chọn tin dùng những sản phẩm có chứng nhận OCOP.

Bên cạnh đó, mỗi sản phẩm OCOP thường liên quan đến văn hóa, truyền thống và cảnh đẹp của từng địa phương. Việc tìm hiểu và sử dụng sản phẩm không những giúp người tiêu dùng có nhiều hiểu biết hơn về quê hương đất nước mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và văn hoá cho địa phương.

Bạn đọc tham khảo thêm tại: https://special.nhandan.vn/ocop-san-vat-mang-gia-tri-van-hoa/index.html 

Bộ sản phẩm cà phê rang xay Dehavi với “Chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao”

Bộ sản phẩm cà phê rang xay Dehavi Coffee là 1 trong 92 sản phẩm đạt được chứng nhận OCOP 4 sao trên toàn tỉnh Lâm Đồng.

Ông Nguyễn Văn Châu, Phó Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh Lâm Đồng trao ‘Chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao’ (Nguồn: Báo Lâm Đồng)

Chứng nhận này rất có ý nghĩa đối với thương hiệu Dehavi nói riêng và công ty TNHH Cà phê Hân Vinh nói chung. Đây là cơ sở uy tín để khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm cà phê rang xay đến từ Dehavi. Từ đó từng bước thực hiện hoá được mục tiêu mang cà phê sạch - thơm ngon - tốt cho sức khoẻ đến với nhiều người tiêu dùng hơn nữa. Đây cũng là động lực để đội ngũ công ty tiếp tục phấn đấu phát triển và hướng đến đạt tiêu chuẩn 5 sao của chứng nhận OCOP.

Không chỉ ở dòng sản phẩm pha phin mà trong tất cả các sản phẩm của mình, Dehavi luôn muốn nhấn mạnh vào tính địa phương, từ bao bì sản phẩm đến thành phần sản phẩm. Với mong muốn góp phần nâng cao giá trị cà phê địa phương và đồng hành cùng nông hộ. Rộng hơn là góp phần khẳng định vị thế nông sản của địa phương.

Bộ sản phẩm cà phê rang xay Dehavi Coffee đạt chứng nhận OCOP 4 sao.

75.000₫
80.000₫
90.000₫

Mong rằng thông qua những thông tin về chứng nhận OCOP trong bài viết này, đã giúp mọi người hiểu hơn về chứng nhận và có thêm căn cứ uy tín để lựa chọn sản phẩm tiêu dùng.

Nguồn tham khảo

1. Chương trình Quốc Gia Mỗi xã một sản phẩm OCOP: http://ocop.gov.vn/ 

2. Chuyên trang về OCOP: https://nhandan.vn/ocop/

3. Lâm Đồng: Trao chứng nhận OCOP 4 sao cho 21 sản phẩm (congthuong.vn)

4. Truyền hình Lâm Đồng: Sản xuất cà phê đạt tiêu chuẩn ISO

 

Chuyên mục: Blog chia sẻ
Chứng nhận OCOP 4 sao với dòng sản phẩm Dehavi Pha phin
Chủ nhật, 19/05/2024, 09:50

Chứng nhận OCOP 4 sao với dòng sản phẩm Dehavi Pha phin

     Tháng 1 năm 2024, Bộ sản phẩm cà phê rang xay Dehavi chính thức đón nhận “Chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao” từ Hội đồng OCOP tỉnh Lâm Đồng. Chứng nhận OCOP là gì? OCOP là viết tắt của cụm từ “Mỗi xã một sản phẩm” (One Commune One Product), đây là một chương trình phát triển kinh tế nông thôn gắn với Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ. Chương trình OCOP...

Tự hào đón nhận “Chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia” năm 2023
Chủ nhật, 19/05/2024, 09:45

Tự hào đón nhận “Chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia” năm 2023

     Ngày 15/12/2023, Công ty TNHH Cà phê Hân Vinh vinh dự có mặt tại “Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia và Khai mạc triển lãm hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023” do Bộ Công Thương tổ chức tại Hà Nội. Phó giám đốc Nguyễn Thị Vinh đại diện công ty đón nhận “Chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023” do Thứ...

Quá trình thu hái và sơ chế ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng hương vị cà phê?
Chủ nhật, 19/05/2024, 09:40

Quá trình thu hái và sơ chế ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng hương vị cà phê?

     Tháng 10 đến gần cũng là thời điểm mọi khâu trong quy trình sản xuất cà phê rục rịch chuẩn bị đón một mùa vụ mới, những hạt cà mới. Gần cả năm cho đến ngày cà chín, bà con cùng những người làm cà phê ngóng trông không biết chất lượng và giá cả thị trường cà phê năm nay sẽ ra sao. Những đặc tính hương vị vốn đã được hình thành và kết tinh sâu bên...

Bạn thấy gì, khi nhìn sâu vào một ly cà phê sạch?
Chủ nhật, 19/05/2024, 09:35

Bạn thấy gì, khi nhìn sâu vào một ly cà phê sạch?

     Mời bạn cùng khám phá Hành trình từ nông trại đến ly cà phê thông qua lời kể của những hạt cà phê nhé!          “Xin chào bạn, chúng mình là những hạt cà phê đến từ cao nguyên Lâm Viên, được nuôi dưỡng bởi sự mát lành của thiên nhiên Lâm Đồng. Bạn thấy gì, khi nhìn sâu vào một ly cà phê sạch? Bạn có thấy một hành trình dài mà những hạt cà...

Kỷ niệm 3 năm thành lập Thương hiệu cà phê rang xay Dehavi Coffee | 22/07/2020 - 22/07/2023
Chủ nhật, 19/05/2024, 09:30

Kỷ niệm 3 năm thành lập Thương hiệu cà phê rang xay Dehavi Coffee | 22/07/2020 - 22/07/2023

     Ngày 22/07/2023 đánh dấu cột mốc 3 năm hình thành và phát triển của thương hiệu Dehavi Coffee. Đối với bạn, 3 năm có ý nghĩa là gì? 3 năm, đối với Dehavi là “Ươm mầm - Nuôi dưỡng - Phát triển”. Để uống một ly cà phê mất khoảng 30 phút nhưng mất đến 3 năm kể từ ngày ươm mầm để cây cà phê cho ra những bông hoa đầu tiên. Và cần thêm nhiều 3 năm sau...

Đón nhận giải thưởng “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Cấp Khu vực - năm 2022”
Chủ nhật, 19/05/2024, 09:25

Đón nhận giải thưởng “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Cấp Khu vực - năm 2022”

     Ngày 18/08/2022, trong chuỗi hoạt động Chương trình khuyến công quốc gia năm 2022 của ngành Công thương khu vực miền Trung – Tây Nguyên do Bộ công thương và UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức tại tỉnh Ninh Thuận, Cục Công thương địa phương (Bộ công thương) đã trao quyết định công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực cho 124 sản phẩm công nghiệp nông thôn đủ điều kiện. Trong đó, Dehavi Coffee tự hào...

Nội dung bài viết

Sản phẩm gợi ý

Kết nối và hợp tác cùng Dehavi

Hướng đến góp sức xây dựng một cộng đồng cà phê phát triển bền vững và cùng nhau trở nên vững mạnh hơn. Cùng học hỏi, hợp tác và phát triển với Dehavi Coffee và công ty TNHH Cà phê Hân Vinh.

Chat