From Farm To Cup

         Khi cầm trên tay một ly cà phê sạch, nhìn sâu vào ly cà phê ta sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu của quá trình để có được một ly cà phê sạch. Ta thấy được công phu lao tác của rất nhiều bàn tay lao động. Ta thấy được những năm tháng dài mà cây cà phê được vun trồng và chăm sóc. Ta thấy được trọn vẹn nắng gió Tây Nguyên trong sự kết tinh của những quả cà phê căng mọng. Chính vì vậy, mỗi túi cà phê đến tay người tiêu dùng là tất cả tấm lòng và rất nhiều tâm huyết của đội ngũ Hân Vinh Coffee.

         Tiêu chuẩn cà phê sạch được tổ chức lương thực thế giới FAO đưa ra bao gồm: Sản xuất sạch. Không làm biến đổi hệ sinh thái. Không có hóa chất, độc tố và An toàn cho người trồng trọt cũng như người dùng cà phê. Hiểu đơn giản, một ly cà phê sạch được tạo nên từ 100% hạt cà phê nguyên chất, rang mộc và không có bất cứ phụ gia nào. Ở Dehavi Coffee, để có một ly phê sạch toàn bộ quy trình làm cà phê từ khâu chọn thổ nhưỡng, ươm trồng, chăm sóc, thu hái cho tới sản xuất, chế biến đều sạch. Trong suốt quá trình này đều áp dụng và tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt, không có bất kỳ một loại chất hóa học nào.

FROM FARM

         Hiện tại, công ty đang liên kết với 1000 nông hộ trong chuỗi chứng nhận liên kết với các tập đoàn, công ty lớn. Có 200 nông hộ trong hợp tác xã Nam Ban và Cầu Đất độc lập của công ty Hân Vinh. Tất cả các trang trại và vườn tược của bà con nông dân đều tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt nhất theo tiêu chuẩn mà Hân Vinh Coffee đề ra và đạt được chứng nhận UTZ - truy nguyên nguồn gốc nguyên liệu từ trang trại tới ly cà phê (cách trồng, chăm bón, phun thuốc, thu hái, chế biến…) hàng năm. Với mong muốn nâng cao giá trị của hạt cà phê cũng như đề cao công sức lao động của các nông hộ, công ty hỗ trợ bà con về máy móc, thiết bị cũng như đưa các chuyên gia về đào tạo cho bà con cách gieo trồng, chăm sóc, thu hái và sơ chế. Hàng năm trước mỗi mùa vụ công ty đều tổ chức các buổi training để hướng dẫn bà con đi theo các tiêu chuẩn.

TO CUP

         Cà phê chín được hái chọn lọc từ các nông trại sẽ được lựa chọn và phân loại một lần nữa để phù hợp với các quy trình chế biến như: chế biến khô, ướt và honey. Các mặt hàng chế biến được sàng lọc kỹ càng để phù hợp với tiêu chuẩn đã được đề ra của công ty. Sau khi phơi/sấy để nhân đạt độ ẩm 12.5%, chúng sẽ được đưa vào máy tách vỏ lụa, đi qua hệ thống phân size, loại bỏ tạp chất và những hạt không đạt yêu cầu khác. Hàng sau khi đạt tiêu chuẩn sẽ được đóng vào từng bao 60kg chất thành từng cây hàng và được lưu mẫu.

         Sau khi hoàn thành các quy trình chế biến, mỗi mặt hàng sẽ được lấy mẫu thử để tiến hành cupping nhằm đánh giá và lựa chọn ra các mẫu nổi trội nhất. Quá trình cupping được các chuyên gia có thâm niên đã đạt chứng chỉ Q-Grader trong lĩnh vực cupping đứng ra thực hiện và chấm điểm. Sau khi cupping, mặt hàng sẽ được lưu trữ bảo quản kỹ lưỡng và chuyển qua bộ phận rang xay.

         Đối với quá trình rang cà phê, công ty có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao trong lĩnh vực rang cà phê với 10 năm kinh nghiệm, họ sẽ chịu trách nhiệm lựa chọn mặt hàng, rang theo yêu cầu của khách hàng và lưu trữ dữ liệu rang của từng khách hàng. Cà phê được rang mộc nguyên chất 100% không tẩm ướp gia vị và chất bảo quản. Cùng với hệ thống nhà máy hiện đại, máy móc nhập khẩu, dây chuyển tự động hóa, công suất rang đạt 4 tấn/ngày. Dehavi Coffee đã, đang và sẽ đem đến những sản phẩm cà phê nguyên chất, sạch, thơm ngon và chất lượng nhất đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

         Sau cùng, mỗi sản phẩm cà phê sạch đến tay người tiêu dùng là những kết tinh vẹn tròn tấm lòng, nỗ lực và tâm huyết của đội ngũ Hân Vinh Coffee. Với khát vọng “viết lại giá trị sạch” cho ly cà phê của bạn, Dehavi Coffee đang nỗ lực ngày càng hoàn thiện để mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng hơn nữa cho những người yêu cà phê và góp phần lưu giữ, phát triển những giá trị tuyệt vời của hạt cà phê nước nhà.

            

 

Sản phẩm gợi ý

Kết nối và hợp tác cùng Dehavi

Hướng đến góp sức xây dựng một cộng đồng cà phê phát triển bền vững và cùng nhau trở nên vững mạnh hơn. Cùng học hỏi, hợp tác và phát triển với Dehavi Coffee và công ty TNHH Cà phê Hân Vinh.

Chat