THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ THỔ NHĨ KỲ

THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ THỔ NHĨ KỲ

Cà Phê Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Coffee)
Turkish Coffee là cà phê nổi tiếng trên thế giới, đối với người Thổ Nhĩ Kỳ thưởng thức cà phê không chỉ đơn thuần là uống rồi cảm nhận, mà còn là truyền thống, văn hoá, nghi thức thiêng liêng của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ rất được ưa chuộng trên thế giới trong đó có Việt Nam.
Turk Kahvesi là một trong những tách cà phê nổi tiếng với ''Đen như địa ngục, mạnh mẽ như cái chết và ngọt ngào như tình yêu''. Bất cứ ai thưởng thức cà phê này đều có ấn tượng rất riêng và hầu như đều đánh giá cao văn hoá thưởng thức ẩm thực của quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.
Hình thức pha chế của Turkish Coffee là pha chế kiểu ngâm. Cà phê được ngâm trong bình thuỷ tinh đậy kín nắp để giữ hương. Với sự đột phá trong cách ngâm cà phê, người ta đã phát minh ra bộ phận lọc cà phê rất mịn, giữ lại bột cà phê ở dưới đáy.

 

Khi dùng cà phê Thổ Nhĩ Kỳ theo cách thông thường, người dùng phải thật kiên nhẫn, để bã cà phê lắng xuống đáy cốc rồi mới từ từ thưởng thức. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không đợi được phải dùng phải ngón tay chấm vào một ly nước lạnh rồi nhúng vào tách cà phê để quá trình lắng bã diễn ra nhanh hơn.

Điều thú vị tạo nên nét đặc trưng độc đáo trong văn hóa cà phê Thổ Nhĩ Kỳ là hình thức bói cặn – fassomancy. Sau khi dùng xong tách cà phê, thầy bói sẽ úp một cái đĩa nhỏ lên trên miệng tách rồi đảo lộn tách cà phê, để cho cặn bột đọng trong tách được úp xuống đĩa và hiển thị ra các hình thù trên đĩa. Dựa dựa vào đó, thầy bói sẽ tuyên đoán về vận mệnh may rủi và những sự kiện sắp xảy ra trong tương lai. Mặc dù nét tín ngưỡng này được coi là chưa đủ cơ sở khoa học song vẫn còn phổ biến đến tận bây giờ và rất được lòng các du khách nước ngoài đến thăm.
 
Vậy đã đủ để bạn cảm nhận hết đặc sắc của cà phê Thổ Nhĩ kỳ chưa? Riêng tôi chắc phải làm ngay một ly Turkish Coffee để thật sự hoà quyện vào sự tinh tế và độc đáo của loại cà phê hàng đầu thế giới này.

 


Bài viết khác

Đối tác - khách hàng

Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook
Hotline: 097 333 6060
SMS: 097 333 6060
Zalo Zalo: 097 333 6060